CÁCH LỰA CHỌN SỮA TĂNG CÂN CHO NGƯỜI TẬP THỂ HÌNH

CÁCH LỰA CHỌN SỮA TĂNG CÂN CHO NGƯỜI TẬP THỂ HÌNH

Đối với những người tập thể hình thì việc tăng cân là dấu mốc đầu tiên đánh dấu sự tập luyện hiệu quả, nhưng dinh dưỡng luôn là yếu tố quan trọng. Các “gymer” thường chọn cách uống sữa tăng cân cho người tập thể hình để bổ sung dinh dưỡng cần thiết. Theo các chuyên gia, sữa tăng cân cho người tập thể hình nên nên lựa chọn các loại sữa phù hợp theo các giai đoạn tập luyện, thể trạng của cơ thể. Nếu bạn muốn lựa chọn sữa tăng cân khi tập thể hình, bạn nên cân nhắc thật kỹ và tìm hiểu rõ thông tin về sản phẩm cũng như cách dùng.Tập thể hình có nên dùng sữa?

Sữa luôn được xem là thực phẩm hoàn hảo dành cho tất cả mọi người nếu biết dùng đúng cách. Trong thời gian tập thể hình, sữa rất cần để cơ thể xây dựng khối cơ bắp săn chắc và hệ xương khỏe mạnh. Bởi trong sữa rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein, chất béo và canxi.

Lượng protein có trong sữa bao giờ cũng hấp thu nhanh và tốt. Đặc biệt nó còn an toàn hơn cả protein của thịt. Theo tính toán, protein của sữa được cơ thể hấp thu 95% dường như trọn vẹn. Trong khi đó, protein có trong thịt chỉ được cơ thể dùng khoảng 60 – 70%. Nói về canxi để xây dựng nên bộ khung xương chắc khỏe thì ai cũng phải công nhận rằng sữa là một “kho canxi” dồi dào. Do đó, sữa hoặc các chế phẩm từ sữa cho người tập thể hình là rất cần thiết.

Theo các chuyên gia, đường là trong các thực phẩm dễ gây nên mỡ nên người luyện tập có thể uống sữa tươi không đường hàng ngày.

Thời điểm uống sữa tăng cân cho người tập thể hình

Sau khi thức dậy và đã ăn sáng xong, bạn nên uống 1 ly sữa để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể sẵn sàng chào đón ngày mới. Đồng thời 30 – 60 phút sau khi tập cũng là thời điểm “vàng” để bạn uống sữa. Nó giúp bạn bù đắp lượng protein và năng lượng đã hao hụt trong quá trình tập.Tác dụng phụ từ sữa tăng cân cho người tập thể hình

Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại sữa tăng cơ cân. Tác dụng chính của sữa tăng cân cho người tập thể hình này là tăng cân, tạo cơ, cung cấp lượng đạm tối ưu và hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Tuy nhiên, những hậu quả khôn lường từ sữa tăng cơ bắp thì khó ai có thể kiểm soát được. Nếu nhẹ thì chỉ là những cơn đau bụng, khó tiêu hoặc tiêu chảy. Đó có thể do hiện tượng cơ thể không dung nạp lactose. Nếu triệu chứng nặng thì gây ảnh hưởng xấu đến gan và thận vì khi một lượng đạm cung cấp quá nhiều vào cơ thể, gan và thận sẽ bị áp lực quá mức.

Như vậy, mặc dù biết rằng sữa tăng cân cho người tập thể hình là rất tốt. Thế nhưng bạn cần chú trọng đến những lưu ý trên để đảm bảo an toàn sức khỏe khi dùng sữa. Ngoài ra hiện nay trên thị trường trôi nổi nhiều sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng. Các bạn nên chú ý chọn những loại sữa từ các nhà sản xuất uy tín, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng.


popup

Số lượng:

Tổng tiền: